Bóng Đá Thanh Niên – Bạn Có Thể Khẩu Trang Khi Đang Chạy Bóng?

Mùa trước trong một đội bóng trẻ mà tôi huấn luyện, tôi có một đứa trẻ 10 tuổi chạy lại thích sử dụng cánh tay cứng. Anh ấy không nhanh hay mạnh, nhưng anh ấy có tầm nhìn xa. Anh ấy có thể ra sân khá thường xuyên nhưng hiếm khi có tốc độ để vượt lên dẫn trước. Do đó anh ta phải sử dụng các công cụ khác theo ý của mình để thử và tránh kẻ gian không thể tránh khỏi. Theo thời gian, anh ấy đã phát triển một cánh tay cứng rất ổn định.

Cánh tay cứng trong bóng đá thanh niên

Thông thường, bạn muốn nhìn thấy cánh tay cứng được sử dụng để chống đỡ một vận động viên lặn, với bàn tay chạy lùi chống đỡ sẽ là mũ bảo hiểm của vận động viên tacklers trên đường xuống đất trong nỗ lực cuối cùng của anh ta “lặn” trong một cú tắc bóng. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp cứng tay đều xảy ra khi người chạy đưa tay lên ngực trên của vận động viên cản phá.

Tuy nhiên, trong bóng đá trẻ, cánh tay cứng đờ đó có thể kết thúc với bàn tay ở hầu hết mọi nơi. Mùa giải trước, hành động quay trở lại nói trên đã bị phạt hai lần vì che mặt tấn công. Tôi chưa bao giờ nghe nói về cuộc gọi đó trước đây nhưng xem bong da truc tiep cho rằng đó là một cuộc gọi hợp lệ. Vào giờ nghỉ giải lao, khi tôi nhã nhặn hỏi viên chức về việc đó thì câu trả lời của anh ta là; “Bất cứ lúc nào ai chạm vào khẩu trang, chúng tôi sẽ gọi nó, con bạn không lấy nó, nhưng nó không thể chạm vào nó”. Sau khi tư vấn cho điều này trở lại để giữ cho tay của anh ta tránh khỏi khẩu trang của các hậu vệ, tôi không nghĩ gì thêm về điều đó cho đến vài tuần sau khi cùng một mặt sau đó làm điều tương tự, một cái liếc mắt ra khỏi khẩu trang của hậu vệ (anh ta không hiểu nó) và hình phạt tương tự. Lần này, tôi không thắc mắc và đánh giá nó là do tôi thực hiện và huấn luyện kém. Thỏa thuận tồi tệ là cả hai quả phạt đền dẫn đến việc tăng hơn 30 thước bị vô hiệu, một điều có thể dễ dàng khiến chúng ta phải trả giá bằng một trận đấu rất gần.

Chúng tôi chơi theo các quy tắc của NFHS, là các quy tắc của Trường Trung học được 48 trong số 50 Bang của Hoa Kỳ sử dụng. Có một số sắc thái nhỏ như đá thêm điểm và đánh bóng cho một số nhóm tuổi trẻ hơn, nhưng về cơ bản chúng tôi sử dụng các quy tắc của trường Trung học tiểu bang cho giải đấu này.

Những gì các quy tắc thực sự nói

Trong thời gian nghỉ giải lao, tôi đang tìm kiếm thông tin về cách huấn luyện tốt hơn cho người bị cứng tay và bắt gặp một số dữ liệu thú vị. Có vẻ như cầu thủ tấn công không thể bị phạt vì đeo mặt nạ trừ khi họ nắm được khẩu trang:

Ngoài cuốn sách quy tắc NFHS:

Luật 9-4-3-h: Không người chơi hoặc người không chơi nào được: Nắm chặt mặt nạ của đối phương hoặc bất kỳ cạnh nào của chiếc mũ bảo hiểm đang mở. PHẠT GÓC: Vô tình nắm bắt (Điều 3h) – (S45) – 5 thước; nắm và vặn, xoay hoặc kéo mở khẩu trang hoặc mũ bảo hiểm (Điều 3h) – (S38, 45) – 15 thước Anh.
9.4.3 Tình huống G: Khi bước xuống thứ hai và năm thước để đi từ vạch 30 thước của B, A1 ném một đường chuyền cho A2 đủ điều kiện. Sau khi tiếp nhận, A2 vô tình nắm được khẩu trang / mũ bảo hiểm của B1 đang mở ở vạch 15 yard của B khi B1 cố gắng đối mặt với A2, người đã ghi điểm chạm bóng. QUY TẮC: Nếu B chấp nhận hình phạt vì vô tình nắm chặt khẩu trang / mũ bảo hiểm của A2, điểm sẽ bị vô hiệu. Sau khi thực thi hình phạt, đó sẽ là A đầu tiên và 10 tại vạch 20 yard của B. Sẽ không có gì khác biệt nếu người chơi nắm lấy mặt nạ / mũ bảo hiểm đang mở khi đang tấn công hoặc phòng thủ. Tuy nhiên, việc đặt tay lên mặt / khẩu trang hoặc mũ bảo hiểm của đối phương KHÔNG phải là phạm lỗi – người chơi phải thực sự nắm được phần mở của mặt nạ hoặc mũ bảo hiểm (sách trường hợp 9-4-3, tình huống H và J đều giải quyết vấn đề này). Vì vậy, hầu hết các cánh tay căng cứng để che mặt sẽ không dẫn đến cờ, nhưng nếu người chạy nắm lấy khẩu trang hoặc mũ bảo hiểm của hậu vệ mở, thì đó sẽ là một phạm lỗi.