Bóng đá đại học – Đánh giá ba huấn luyện viên năm nhất – Saban, Erickson và Dantonio – Phần 1

Đầu mùa giải bóng đá đại học 2007, tôi đã xác định được ba huấn luyện viên năm nhất mới có kinh nghiệm, có năng lực được đưa đến để giải cứu các chương trình gặp khó khăn – Nick Saban ở Alabama, Dennis Erickson ở Bang Arizona và Mark Dantonio ở Bang Michigan. Kể từ khi mùa giải thông thường đã kết thúc, đã đến lúc đánh giá phong độ của họ.

Tôi đã tạo một hệ thống mới để làm như vậy. Cơ sở là số liệu thống kê thực tế của đội bóng trong mùa giải thường xuyên của NCAA cho 5 hạng mục tấn công chính và 5 hạng mục phòng thủ chính. Đó là Tấn công ghi điểm, Tấn công tổng lực, Tấn công dồn dập, Tấn công vượt qua, Tấn công hiệu quả, Phòng thủ ghi điểm, Phòng thủ toàn diện, Phòng thủ vội vàng, Phòng thủ vượt qua và Phòng thủ hiệu quả.

Một giá trị số (1 đến 5) sau đó đã được ấn định cho 119 trường của Sư đoàn 1A. Top 10 ở mỗi danh mục có xếp hạng “Tuyệt vời” là 5, 20 danh sách tiếp theo có xếp hạng “Tốt” là 4, 59 tiếp theo có xếp hạng “Trung bình” là 3, 20 tiếp theo xếp hạng “Kém” là 2 và 10 dưới cùng, kevin de bruyne 2021 xếp hạng “Kinh khủng” là 1. Xếp hạng Tốt và Tốt đại diện cho 25% trường hàng đầu, xếp hạng Trung bình đại diện cho 50% trung bình, và xếp hạng Kém và Kém đại diện cho 25% trường dưới cùng.

Với hệ thống này, kết quả tốt nhất rõ ràng là do Dennis Erickson tạo ra, tiếp theo là Mark Dantonio và sau đó là Nick Saban.

Khi Bang Arizona ký hợp đồng với Dennis Erickson làm huấn luyện viên trưởng, Quỷ Mặt trời đã trúng xổ số. Erickson được cho là một trong 5 huấn luyện viên bóng đá đại học vĩ đại nhất hiện tại trong nước, và anh ấy có thành tích thi đấu chứng minh cho khẳng định của tôi. Trước khi đến Bang Arizona, Erickson đã:

1) Dẫn dắt Miami (FL) đạt kỷ lục 63-9 (0,875 phần trăm chiến thắng) trong khoảng thời gian 6 năm tạo ra hai chức vô địch quốc gia vào các năm 1989 (11-1) và 1991 (12-0). Erickson ghi 32 chiến thắng liên tiếp trên sân nhà, một phần trong chuỗi trận thắng trên sân nhà dài nhất trong lịch sử bóng đá đại học khi Miami thắng 58 liên tiếp từ năm 1985 đến 1994.

2) Được thiết kế một trong những bước ngoặt lớn nhất trong lịch sử bóng đá đại học tại Bang Oregon, đưa một đội đã không có một mùa giải chiến thắng trong 28 năm đạt kỷ lục 7-5 trong năm đầu tiên của anh ấy, và đánh bại 11-1 trong năm thứ hai của anh ấy. Notre Dame 41-9 trong Fiesta Bowl và kết thúc năm xếp thứ 4 trong Cuộc thăm dò của AP. Anh ấy được vinh danh là Huấn luyện viên số 10 của năm và Huấn luyện viên quốc gia của năm trên tờ Sporting News.

3) Kế thừa một đội của Tiểu bang Washington thảm hại và là 9-3 trong năm thứ hai của anh ấy, đánh bại UCLA xếp hạng cao nhất và đánh bại Houston với tỷ số 24-22 tại Aloha Bowl năm 1988. Chiến thắng bết bát là chiến thắng đầu tiên của Bang Washington sau 57 năm. Anh được vinh danh là Pác 10 Huấn luyện viên của năm.

4) Kế thừa một chương trình Idaho đầy khó khăn và ngay lập tức biến nó thành 4 mùa giải liên tiếp với thành tích 32-15 và hai lần xuất hiện playoff Division IAA.

5) Tham gia cùng Lou Holtz với tư cách là huấn luyện viên duy nhất trong 20 mùa giải qua giành chiến thắng 3 trận trước các đội xếp hạng số 1 trong Cuộc thăm dò ý kiến ​​của AP. Anh ấy đã đánh bại UCLA xếp hạng nhất, Notre Dame (giành chiến thắng 23 trận cho Fighting Irish) và Florida (giành chiến thắng 16 trận cho Siminoles).

Vậy Erickson đã làm như thế nào trong mùa giải đầu tiên của anh ấy tại Arizona State? Không quá xấu. Anh thừa hưởng một đội 7-6 đã chịu thất bại đáng xấu hổ 41-24 trước Hawaii ở Hawaii Bowl, và nhanh chóng giành chiến thắng 8 trận đầu tiên, vươn lên vị trí thứ 6 trong AP Poll trước khi thua Oregon.

Quỷ Mặt Trời kết thúc mùa giải với tỷ số 10-2 với vị trí thứ 11 trong Bảng xếp hạng BCS. Bang Arizona sẽ đối đầu với Texas (9-3) trong Holiday Bowl vào ngày 27 tháng 12. Anh một lần nữa được chọn làm Huấn luyện viên Pac 10 của năm năm nay, và cũng được đề cử cho Giải thưởng Huấn luyện viên của năm 2007 Eddie Robinson.